Xót xa nữ nhân viên y tế 42 tuổi ở Mỹ nhiễm Covid-19 qua đời tại nhà, bên cạnh con 4 tuổi

Xót xa nữ nhân viên y tế 42 tuổi ở Mỹ nhiễm Covid-19 qua đời tại nhà, bên cạnh con 4 tuổi

Đọc được mà thương thật sự các mẹ ạ. Chỉ mong là dịch bệnh nhanh chóng qua đi để mọi người có thể trở lại cuộc sống bình thường. 

NBC News ngày 25/3 đưa tin, một nhân viên 42 tuổi tại một bệnh viện ở Georgia đã tử vong tại nhà riêng khi ở cùng với người con 4 tuổi.

Thi thể của cô Diedre Wilkes bị phát hiện hôm 19/3 tại phòng khách ở nhà riêng tại Newnan, sau khi một người thân gọi điện cho văn phòng cảnh sát trưởng hạt Coweta và đề nghị nhân viên an ninh tới kiểm tra tình hình của Wilkes, theo điều tra viên Richard Hawk.

Ảnh: Internet

Cơ quan điều tra tin rằng Wilkes đã qua đời 12-16 giờ đồng hồ trước khi thi thể cô được phát hiện. Theo People, đứa trẻ 4 tuổi con của Wilkes đã ở một mình bên cạnh thi thể mẹ trong suốt thời gian đó. 

Một xét nghiệm Covid-19 đã được làm sau đó và cho kết quả dương tính, theo ông Hawk. Hồ sơ của Wilkes không ghi nhận cô mắc bất cứ bệnh nền nào và việc khám nghiệm tử thi đang được tiến hành.

Diedre Wilkes là kỹ thuật viên chụp quang tuyến vú tại Bệnh viện Piedmont Newnan. Ảnh: NBC NEWS

Theo trang tin Atlanta Journal-Constitution, Wilkes là kỹ thuật viên chụp nhũ ảnh tại bệnh viện Piedmont Newnan.

Đại diện của bệnh viện nơi nữ bác sĩ này cho biết rằng đồng nghiệp của cô rất đau buồn về vụ việc trên. Bệnh viện cho biết họ đã liên lạc với các nhân viên và bệnh nhân mà Wilkes từng tiếp xúc và sẽ xét nghiệm Covid-19 cho ai có nhu cầu.

“Nhân viên này (Wilkes) không làm việc ở khu vực điều trị cho bệnh nhân mắc/nghi mắc Covid-19. Chúng tôi cầu nguyện cho gia đình của cô ấy trong thời điểm khó khăn này”, phía bệnh viện Piedmont Newnan cho hay.

Số người nhiễm Covid-19 tại Mỹ cao thứ 3 thế giới – Ảnh: Internet

Hãng tin AFP dẫn số liệu cập nhật của ĐH Johns Hopkins cho biết tính tới ngày 25/3 giờ Mỹ, nước này ghi nhận 1.031 ca tử vong trong khi tổng số ca bệnh là 68.572.

Nguồn tin trên cho biết, chỉ vài giờ trước đã có thêm 827 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Mỹ hiện trở thành quốc gia có số người nhiễm cao thứ 3 thế giới, sau Trung Quốc và Italy.

——-

Tổng hợp: Dân trí, Zing