Xót xa đời nghệ sĩ Hồng Sáp: Khóc hết nước mắt vì bị lừa mất 200 triệu tiền trợ cấp ngày Tết

Xót xa đời nghệ sĩ Hồng Sáp: Khóc hết nước mắt vì bị lừa mất 200 triệu tiền trợ cấp ngày Tết

Ở tuổi gần đất xa trời, mỗi khi nghe nghệ sĩ Hồng Sáp nghẹn ngào kể chuyện bị lừa hết tiền mạnh thường quân vừa gửi cho, ai ai cũng nghẹn ngào.

Theo nghiệp cầm ca từ khi mười mấy tuổi đầu, nghệ sĩ Hồng Sáp (nay đã 83 tuổi) đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người xem với biết bao vai diễn ấn tượng. Song ở tuổi xế chiều, cuộc sống đơn chiếc của “bà phù thuỷ” ngày nào vẫn trôi nổi như con đường nghệ thuật mà bà gắn bó cả đời. Trong đó, cái nghèo đói là điều khiến nữ nghệ sĩ phải chật vật đổi lấy cơm áo gạo tiền suốt nhiều năm qua.

jz8J6N2h2vuuzE2m61KhFR63QGijtv8MQnJ0YcNvq_XLAAkE7k58qiV_SBsIAoVY7n44FRT8M1WJ0i9Y6mxb8NxLQPsE

Nữ nghệ sĩ Hồng Sáp với mái tóc bạc phơ trở thành hình ảnh quen thuộc trong lòng khán giả.

TBIXd47JhU_5pKCGKovZodwBYbW2GorV9_YhkOUTgmRC13su9e8uk2iNA1WwQAYlrXnqBWl8AhJfKUMRQxFxwzvJE5dw

Những hình ảnh về một đời gắn bó với sân khấu của nữ nghệ sĩ.

Nhiều người thắc mắc, bà sinh con nhiều nhưng chẳng được ai báo hiếu. Song, chính bà cũng chẳng biết phải nương nhờ vào ai bởi bà đẻ 7 đứa con, mà chết hết 3 đứa gái và 1 con trai. Thậm chí, những anh/chị còn sống cũng không khá giả, không đủ sức lo cho bà. Thế nên, nữ nghệ sĩ tự xoay sở sống qua ngày, tự làm tự ăn.

Được biết, bà hiện tại chủ yếu làm công việc chuẩn bị phục trang cho nghệ sĩ của đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Mỗi đêm diễn, một người làm công tác phục trang được 300.000 đồng. Diễn bao nhiêu suất thì được bấy nhiêu tiền. Bên cạnh đó, thu nhập của bà chủ yếu nhờ vào tiền trợ cấp ổn định 1,5 triệu đồng từ UBND TP.HCM.

cHAxgmEaEd4SYpCxtDD9EkTrLrCwt1uLUp8GLEu0dz-pQuodv10hCk0-ku14cXb2fy3R7PgRxA8bp7zus4bqagOaUDUedQ

Hiện tại, nữ nghệ sĩ đảm nhận lo phục trang cho đoàn cải lương.

l6dQogZBw8VihtvkXg8BKsUPPAbvYbEiJxmf8JAO5VBTkYGUCN2jKFzpTnhBbSDJI3cIheBJ0uPkxY1pShEcNXamsAuU-J8

Thỉnh thoảng, bà vẫn lên sân khấu trình diễn để đỡ nhớ nghề.
Khi chia sẻ đến nỗi niềm ở những ngày cận Tết, nữ nghệ sĩ tuổi 83 tâm sự: “Tết nhất tới nơi, bà chỉ mong có việc để làm, có tiền nấu được nồi thịt kho tàu nho nhỏ ăn trong mấy ngày Tết”. Song, câu chuyện càng thương tâm hơn khi nghệ sĩ Hồng Sáp tiết lộ bị lừa lấy mất hơn 200 triệu đồng tiền trợ cấp của mình.

am86AD6celP6Ic2YpHqau_CsB2QgfYaYx5-s8CR8WADUgeroQznFQKAVjtpyOjgdSDKQouGGXL0v5FE73QmEa52y53UJAQ

Nghèo khổ, tuổi già vẫn phải mưu sinh nhưng nghệ sĩ Hồng Sáp vui khi có việc để làm.

Chia sẻ cùng phóng viên, nghệ sĩ Hồng Sáp ứa nước mắt cho biết, năm 2019 có một cô gái tự xưng là người giúp việc thân cận của nữ Việt kiều ở Pháp đến nhà nói bà chủ có gửi cho tôi một số tiền ăn Tết. Việc ấy tiếp tục được thực hiện trong năm nay, nhưng…

“Năm nay, cô gái ấy lại đến và báo tôi được cho tiền ăn Tết, rồi yêu cầu tôi đi ra ngân hàng nhận tiền. Thế nhưng, khi đến ngân hàng, sau khi kêu tôi ký giấy tờ, cô gái này liền lẻn đi mất. Tôi chờ mãi không thấy cô ấy quay trở lại nên hỏi nhân viên ngân hàng. Họ nói, tôi bị cô ấy lừa.

Tôi buồn bã quay trở về nhà mà không biết phải làm sao. Tôi không biết người cho tiền tên gì, nhà ở đâu, chỉ biết là một Việt kiều đang sống ở Pháp. Tôi cũng chẳng biết người lừa tôi là ai, ở đâu. Muốn cầu cứu cơ quan chức năng cũng không được, tôi ngậm đắng nuốt cay cho số phận quá nghiệt ngã.

Phải chi nhận được nhiêu đó tiền, tôi đỡ lo nhiều lắm. Tết và tiền nhà khỏi phải lo. Giờ, tôi phải làm, kiếm tiền đóng tiền nhà. Ai nghe tôi kể cũng chửi tôi ngu, làm sao tôi biết được họ nhẫn tâm lừa một người vừa già yếu vừa nghèo như tôi đâu”
, nghệ sĩ Hồng Sáp nghẹn ngào.

Q0pf7eI8qR1vP3snK-A6KyX_836gLAkzN7MgKl0in0x_l5VzkG7QADNWB3oi1eR4proyKHR0m1n4XHx37ygPpYh7uxPm6bc

Nữ nghệ sĩ già bùi ngùi khi chia sẻ chuyện bị lừa mất 200 triệu.

Nguồn tin & ảnh: Tổng hợp.