Thúy Diễm bị mạo danh bán khẩu trang giá ‘cắt cổ’

Thúy Diễm bị mạo danh bán khẩu trang giá ‘cắt cổ’

Cô bức xúc khi bị kẻ xấu mạo danh, bán khẩu trang giá gấp 7-8 lần giữa thời điểm chính phủ, người dân đang chung tay chống dịch.

Chia sẻ với iOne, Thúy Diễm bức xúc khi một bộ phận kẻ xấu lợi dụng sự quan tâm, yêu mến của khán giả dành cho cô để kinh doanh trục lợi. “Ngày hôm qua, khi đi quay phim, tôi có chụp hình đeo khẩu trang. Tấm hình này được tôi đăng tải trên trang cá nhân để kêu gọi mọi người nên đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, đảm bảo an toàn cho bản thân trước những diễn biến phức tạp mới của dịch Covid-19. Tuy nhiên, một vài kẻ xấu đã lấy hình ảnh của tôi để mạo danh, buôn bán khẩu trang với giá ‘cắt cổ’ gấp 7-8 lần. Mãi đến khi người hâm mộ trực tiếp nhắn tin, thông báo sự việc, tôi mới biết.

Sau khi kiểm tra, tôi phát hiện nhiều người lập các tài khoản giả mạo tên tôi để bán hàng, đăng tin quảng cáo những mặt hàng giả, kém chất lượng. Tôi vô cùng bức xúc trước hành động này. Việc lợi dụng tên tuổi của tôi giữa lúc chính phủ, các cơ quan ban ngành đang ra sức bảo vệ người dân để trục lợi là hành động vô cùng thất đức”, cô nói.

Hình ảnh Thúy Diễm đeo khẩu trang bị mạo danh trục lợi.

Nữ diễn viên khẳng định hiện tại cô không kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào. “Tôi đang nhờ những người bạn rành về công nghệ để họ báo cáo vi phạm những tài khoản mạo danh này. Không chỉ tôi mà rất nhiều anh chị em nghệ sĩ cũng gặp phải sự cố tương tự. Nếu như kẻ xấu bán hàng trôi nổi, kém chất lượng gây phương hại đến tiền bạc, sức khỏe của người dân, uy tín của nghệ sĩ chúng tôi sẽ ảnh hưởng nhiều”, cô chia sẻ.

Bà xã Lương Thế Thành kêu gọi khán giả tẩy chay những trang bán hàng giả mạo: “Mọi người báo cáo giả mạo giúp Diễm fanpage tương tự. Họ mạo danh Diễm bán hàng rồi còn lợi dụng thời cơ bán khẩu trang trong dịch bệnh. Ai giúp Diễm xóa sổ loại giả mạo bất nhân, thất đức. Diễm khẳng định là hiện giờ không kinh doanh bất cứ hàng hóa gì, đừng ai bị lừa gạt”.

Cô khuyên khán giả nên bảo vệ bản thân bằng cách mua khẩu trang tại các cơ sở y tế được nhà nước cấp phép, thường xuyên sử dụng khẩu trang khi ra khỏi nhà và hạn chế đến những nơi đông đúc, tập trung nhiều người. Theo cô, việc ăn chín uống sôi, tập thể dục mỗi ngày cũng giúp tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh.

Ngoài Thúy Diễm, Tóc Tiên, Tự Long, Lan Hương, Quyền Linh… cũng từng bị lợi dụng hình ảnh để trục lợi.

Việt Nam hiện ghi nhận 459 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó 365 người đã khỏi bệnh.

Thiên Anh