Thầy Park Hang-seo ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch COVID-19″ 5.000 USD còn nhắn nhủ: “Hãy hành động khi Tổ Quốc cần!”

Thầy Park Hang-seo ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch COVID-19″ 5.000 USD còn nhắn nhủ: “Hãy hành động khi Tổ Quốc cần!”

Ngày 26.3, huấn luyện viên Park Hang-seo đã trao 5.000 USD ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch COVID-19”. 

24102db632a1a54e0601ad0c406cdcf1.jpg


Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ huấn luyện viên Park Hang-seo. Ảnh: VFF

Đây là hành động nhằm hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã trực tiếp nhận ủng hộ của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết: “Huấn luyện viên Park Hang-seo là người có ảnh hưởng tới công chúng. Tôi từng sang Hàn Quốc tháng 9.2019 và tại đó, chính quyền cũng như người dân đánh giá rất cao đóng góp của ông Park cho bóng đá Việt Nam và cả quan hệ 2 nước Việt – Hàn. Sự đóng góp của ông Park sẽ có tác động cổ vũ tinh thần chống dịch của Việt Nam”.

Huấn luyện viên người Hàn Quốc chia sẻ: “Hiện nay, Việt Nam và cả thế giới đang ngày ngày vất vả chống lại SARS-CoV-2. Bản thân tôi thời gian qua cũng chỉ có thể đi qua lại từ nhà đến văn phòng nội khu VFF, kiềm chế ra ngoài, giữ khoảng cách xã hội một cách chắc chắn. Và hôm nay, tôi có mặt ở đây là để góp một phần dù nhỏ bé nhưng hy vọng sẽ an ủi được những người chịu đau khổ do SARS-CoV-2.

Tôi hy vọng sẽ động viên, an ủi một phần nhỏ bé đến những người chịu đau khổ, và những ngượi chịu ảnh hưởng trực tiếp đến kế sinh nhai do virus gây ra.

Sau này, nếu có thể giúp đỡ việc khác, tôi sẽ tích cực tham gia. Chúng ta hãy cố hết sức cùng nhau chấm dứt dịch bệnh”.

a14947fa64378be8db5574011dc6f55b.png

Huấn luyện viên Park Hang-seo từng tham gia thử thách chống dịch COVID-19. Ảnh cắt từ videoTrước đó, huấn luyện viên Park Hang-seo cũng tham gia và phát động chiến dịch “Thử thách rửa tay đúng cách” do VFF phối hợp với Bộ Y tế thực hiện qua mạng xã hội, góp phần lan tỏa thông điệp về ý thức tự bảo vệ bản thân đến toàn thể cộng đồng trước sự lây lan của dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, các cầu thủ, các câu lạc bộ bóng đá trong cả nước cũng có những hành động, việc làm thiết thực và đầy trách nhiệm xã hội, kêu gọi người hâm mộ cùng chung tay chống lại dịch bệnh, ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần cho cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, rất nhiều thông điệp tích cực đã được các tuyển thủ cũng chia sẻ trên trang cá nhân như “Việt Nam cố lên”; “Việt Nam chiến thắng đại dịch”, “Một chút công sức đẩy lùi corona, Việt Nam chiến thắng”, “We can do it”, “Tiến lên Việt Nam. Đẩy lùi COVID-19”…

Sự lan tỏa những hành động thiết thực của huấn luyện viên Park Hang-seo, các cầu thủ đã góp phần thu hút nhiều người tham gia hưởng ứng để cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Trước đó, tiền đạo Văn Toàn cũng có mặt ở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để trực tiếp cùng cổ động viên trao số tiền 150 triệu nhằm ủng hộ chiến dịch chống dịch COVID-19.

Hưởng ứng phong trào cùng chung tay chống dịch, hôm 25.3 tiền đạo Văn Quyết cũng ủng hộ 100 bộ khẩu trang N95, 100 bộ đồ bảo hộ để góp sức chống dịch cùng cả nước.

“Hãy hành động khi Tổ Quốc cần!”. Cựu thủ quân đội tuyển quốc gia và hy vọng anh em, bạn bè sẽ chung tay để đẩy lùi dịch bệnh và toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ dùng mua những thiết bị y tế cần thiết phục vụ cho công tác chống dịch của các y, bác sĩ nơi tuyến đầu.

Theo Lao Động