Quảng Ninh cách ly tập trung có trả phí 14 ngày với người về từ khu vực có dịch

Quảng Ninh cách ly tập trung có trả phí 14 ngày với người về từ khu vực có dịch

Ngày 24/7, UBND tỉnh Quản Ninh phát đi văn bản yêu cầu cách ly tập trung có trả phí 14 ngày đối với người về từ các khu vực có dịch đang phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng, trừ các trường hợp người đi thực hiện công vụ, đoàn ngoại giao, các nhà đầu tư, bệnh nhân có yêu cầu phải chăm sóc y tế.

Thời gian áp dụng từ 6h cùng ngày.

Các trường hợp này tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày và theo dõi y tế tại nhà 7 ngày.

Quảng Ninh yêu cầu cách ly tập trung 14 ngày người dân về từ khu vực có dịch đang áp dụng Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị tạo điều kiện để xe tải chở hàng hóa, vật tư, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, xe chở nhu yếu phẩm, xe chở công nhân đi làm theo tuyến cố định có kiểm soát lưu thông bình thường nhưng phải thực hiện kiểm soát chặt chẽ các quy định về phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Giám đốc Sở GTVT, Giám đốc Công an tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh chịu trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ các chốt kiểm soát đường bộ, các tuyến đường thủy nội địa, không để người từ vùng dịch vào địa phương mà không thực hiện khai báo y tế, xét nghiệm, cách ly theo quy định.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng công an địa phương, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo chính quyền cơ sở, tổ COVID-19 cộng đồng bám sát địa bàn, nắm chắc biến động nhân khẩu, đặc biệt lưu ý các trường hợp về từ các địa bàn có dịch để thực hiện cách ly tập trung.

Trước đó, tỉnh Quảng Ninh đề nghị người dân không ra khỏi nhà sau 23h đến 4h ngày hôm sau, trừ trường hợp đặc biệt hoặc làm việc, lao động, thực hiện nhiệm vụ theo phân công của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp…

Nguyễn Huệ