Quản lý thị trường vào cuộc ‘giải cứu’ vải thiều

Quản lý thị trường vào cuộc ‘giải cứu’ vải thiều

Ngày 30/5, một xe vải thiều với tổng trọng lượng 2,5 tấn đang được Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3, Cục QLTT Hòa Bình phối hợp với doanh nghiệp hỗ trợ nông dân tiêu thụ trên địa bàn tỉnh.

Đây là chuyến hàng đầu tiên được Đội QLTT số 3 thực hiện theo chỉ đạo của Tổng cục QLTT về triển khai hỗ trợ các biện pháp tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân theo tinh thần của Chỉ thị số 08 của Bộ Công Thương.

Vải thiều sau khi được nông dân cắt sẽ vận chuyển về trụ sở Cục QLTT Bắc Giang để trung chuyển lên xe của Đội QLTT số 3, Cục QLTT Hòa Bình.

Vải thiều được tập kết tại văn phòng của Đội QLTT số 3.

Vải thiều được đội thu mua tại vườn ở Bắc Giang là 17.000 đồng/kg. Về đến Hòa Bình, giá vải được bán tại điểm hỗ trợ bán hàng là 20.000 đồng/kg.

“Với nhiệm vụ mới vừa được Bộ trưởng Công Thương, Tổng cục QLTT giao, chúng tôi tập trung thu mua nông sản bị ùn ứ hỗ trợ bà con nông dân tại tỉnh Bắc Giang, nhằm thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, cũng như góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19”, ông Nguyễn Mạnh Trường, Phó Đội trưởng Đội QLTT số 3, Cục QLTT Hòa Bình chia sẻ.

Trước đó, ngày 29/5 Đội QLTT số 3 đã hỗ trợ nông dân vùng dịch 600 kg nông sản là rau củ quả của địa phương để ủng hộ cho công tác phòng chống dịch tại đây. “Trung bình mỗi tuần sẽ có khoảng 2 chuyến hàng với tổng khoảng 4-5 tấn vải thiều được vận chuyển về tiêu thụ tại điểm bán hàng của Đội QLTT số 3”, ông Nguyễn Bá Thức, Cục trưởng Cục QLTT Hòa Bình chia sẻ.

Thanh Thương

Ảnh: Tổng cục QLTT