Nữ nhân viên nhà bếp nhiễm Covid-19 chia thức ăn cho gần 200 học sinh tiểu học ở Nhật Bản

Nữ nhân viên nhà bếp nhiễm Covid-19 chia thức ăn cho gần 200 học sinh tiểu học ở Nhật Bản

Nhân viên nhà ăn chuyên cung cấp bữa ăn trưa cho một trường tiểu học ở Nhật Bản vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Hix, sợ thật các mẹ ạ. Nhỡ may những đứa trẻ bị lây bệnh thì quá khổ. Giờ thì hoàn toàn ủng hộ đề xuất cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ tiếp của Bộ Giáo dục để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các con!!

Nhân viên nhà bếp nhiễm COVID-19 chia thức ăn cho gần 200 học sinh

Ngày 23/2, Ủy ban Giáo dục thành phố Ebetsu, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản xác nhận thông tin một nhân viên nhà bếp, tuổi ngoài 50, của một trường tiểu học tại địa phương dương tính với Covid-19.

Người phụ nữ nhiễm Covid-19 này phụ trách chia thức ăn trong bếp ăn rồi mang chúng đến cửa từng phòng của học sinh lớp 2 đến lớp 4 (tổng cộng 194 em). Trong suốt thời gian làm việc bà có đeo khẩu trang, găng tay và đồ bảo hộ lao động màu trắng.

lMNYxwwqZAGsB-DT5B76T0PtZLwwVW0sM0xBJeo4vwy_g4msuTHXpjy4r0RUuFpUHYOnhJfpuiXkocAOf_46FeJuAhyD


Khay thức ăn tiêu chuẩn của một học sinh ở một trường học ở Nhật Bản. Ảnh: Mainichi.

Trước đó ngày 13/2, bà phàn nàn bị đau họng nhưng vẫn đến trường làm việc vào hôm sau. Đến ngày 15/2, bà mới đến gặp bác sĩ. Trường này thông báo sẽ khử trùng toàn bộ trước khi học sinh đi học trở lại vào ngày 25/2. Đến nay, không học sinh nào thông báo bị ốm. Hai nhân viên nhà bếp cũng tạm nghỉ tự cách ly ở nhà đến cuối tháng nhằm phòng ngừa lây nhiễm Covid-19.


Ảnh minh họa: Internet

Tại Hokkaido hiện đã có 9 người (độ tuổi ngoài 20 đến ngoài 80) được xác định nhiễm Covid-19. Trong đó, một sinh viên đang trong tình trạng nguy kịch, phải thở bằng máy.

Ngày 22/2, một giáo viên khoảng 60 tuổi ở trường trung học cơ sở tại thành phố Chiba, Nhật Bản cũng được phát hiện dương tính với Covid–10. Chính quyền đã quyết định tạm đóng cửa trường học hai ngày, đồng thời phun thuốc khử trùng trường này.

Hiện Nhật Bản phát hiện 838 ca nhiễm Covid-19, chủ yếu là từ hành khách trên du thuyền Diamond Princess (Công chúa kim cương) và 4 ca tử vong vì dịch viêm phổi này. Nhật Bản được xem là ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục. Nhà chức trách nước này đã tăng cường kiểm soát du khách, cấm những người từng lưu trú ở tâm dịch Hồ Bắc, Trung Quốc nhập cảnh. Covid-19 hiện đã khiến 2.625 người tử vong và 79.434 người nhiễm bệnh.

Tình hình dịch COVID-19 đến tối 24-2

Tính đến 7 giờ 30 phút 24-2, tờ South China Morning Post dẫn nguồn Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc ghi nhận toàn thế giới có 2.627 người tử vong vì bệnh viêm đường hô hấp cấp, 79.731 ca nhiễm. Như vậy, so với chiều cùng ngày, số ca lây nhiễm tăng 368 người.


Nhân viên y tế đang tiến hành mặc đồ bảo hộ y tế trước khi bước vào khu vực cách ly ở Hồ Bắc ngày 22-2. Ảnh: AFP
Đến nay đã có 34 ca tử vong được ghi nhận ngoài lãnh thổ Trung Quốc đại lục, gồm 12 ca ở Iran, tám ca ở Hàn Quốc, bốn ca ở Nhật (tính cả du thuyền Diamond Princess neo ở cảng Yokohama), hai ca ở đặc khu Hong Kong, năm ca ở Ý, một ca ở Đài Loan, một ca ở Pháp và một ca ở Philippines.

Các cơ quan y tế Trung Quốc cũng cho biết có 25.277 bệnh nhân đã được xuất viện sau khi điều trị và cho kết quả âm tính với COVID-19, tăng 337 người so với chiều cùng ngày.

Nguồn thông tin tổng hợp từ: vtc.vn, plo.vn