Nóng: Công an TP.HCM chính thức tiếp nhận đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng của Đàm Vĩnh Hưng

Nóng: Công an TP.HCM chính thức tiếp nhận đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng của Đàm Vĩnh Hưng

Theo thông tin mới nhất từ Tuổi trẻ Online, Công an TP.HCM đã tiếp nhận đơn tố cáo của ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi làm nhục, vu khống.

Nóng: Công an TP.HCM chính thức tiếp nhận đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng của Đàm Vĩnh Hưng

Mới đây nhất, chiều ngày 21/9, cư dân mạng được phen nháo nhào trước thông tin ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) đã chính thức gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (CEO  Công ty Đại Nam) tới cơ quan chức năng.

Nong-cong-an-tp-hcm-chinh-thuc-tiep-nhan-don-to-cao-ba-nguyen-phuong-hang-cua-dam-vinh-hung

Như thông tin được đăng tải, cơ quan công an TP.HCM đã nhận đơn tố cáo của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi “làm nhục người khác”, “vu khống”, và “đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông”.

Theo như nội dung đơn tố cáo, Đàm Vĩnh Hưng cho biết, vào các ngày 8-8, 14-8, 24-8, 26-8 và 28-8-2021, bà Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức livestream và thẳng thừng gọi tên nam ca sĩ với ngôn từ thô tục, bạo lực. Thậm chí lăng mạ thậm tệ, xúc phạm nghiệm trọng tới danh dự, nhân phẩm của anh.

“Ông hoàng nhạc Việt” khẳng định, bà Hằng đã bịa đặt, lan truyền thông tin sai sự thật khi cáo buộc ông ăn chặn tiền từ thiện với số tiền lên tới 96,8 tỉ đồng, nhận hối lộ, gian lận trong chương trình The Voice,…

Không dừng lại ở đó, Đàm Vĩnh Hưng còn “đấu tố” bà Phương Hằng vì hành vi công khai hóa thông tin cá nhân của anh bao gồm bí mật đời tư, tình cảm cá nhân với thái độ công kích cùng từ ngữ miệt thị.

Bên cạnh đó, từ các nội dung được bà Nguyễn Phương Hằng công khai tới khán giả, rất nhiều cư dân mạng đã lợi dụng để cắt ghép hình ảnh của Mr Đàm và đặt những tiêu đề phản cảm nhằm bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của anh. 

Ngoài ra, anh cũng thường xuyên bị tấn công, quấy rối trên mạng xã hội khiến cuộc sống bị đảo lộn và tinh thần suy sụp. Cụ thể, Đàm Vĩnh Hưng trình bày trong đơn tố cáo: 

“Tôi đang sống trong sự hoang mang, lo lắng bất an trước sự ngông cuồng coi thường pháp luật của bà Hằng và một số thành phần trên cộng đồng quá khích đã tin tưởng vào những điều mà bà Hằng phát ngôn.

Mặc dù tôi đã cố gắng trấn an dư luận nhằm bảo vệ hình ảnh của một người nghệ sĩ chân chính mà tôi đã xây dựng suốt hơn hai mươi năm qua, nhưng cũng không thể ngăn được làn sóng tẩy chay của những người mến mộ và cả những người quen biết của tôi.

Hành vi của bà Hằng không chỉ vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa đạo đức của dân tộc Việt Nam, gây bức xúc trong dư luận xã hội, tiềm ẩn sự kích động gây bạo loạn ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội, mà còn trái với quy định của pháp luật và có dấu hiệu cấu thành tội ‘làm nhục người khác’, tội ‘vu khống’, tội ‘đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông’ của Bộ luật hình sự.

Hành vi công khai chửi bới người khác của bà Hằng vô cùng nguy hiểm đối với cá nhân tôi nói riêng, đối với toàn thể các anh em nghệ sĩ nói chung, và nguy hại đến nhận thức văn hóa của người tham gia mạng xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ, đang có cái nhìn lệch lạc về các chuẩn mực đạo đức, xã hội”.

Chia sẻ về cáo buộc “ăn chặn” tiền từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng khẳng định các thông tin được lan truyền trên mạng xã hội hoàn toàn là bịa đặt, vu khống. Anh cũng yêu cầu bà Hằng phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm.

Ngay lập tức, thông tin này đã được dân mạng truyền tay nhau trên khắp các hội, nhóm và liên tục đưa ra ý kiến:

“Đợi công an xác nhận có đơn tố cáo”

“Có đơn thì công an phải nhận thôi”

“Ồ, phim hay sắp diễn ra”,…

Hiện tại, việc Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng tới cơ quan công an vẫn là chủ đề được dân tình chú ý và bàn tán sôi nổi.