Người phụ nữ mất gần trăm triệu vì tin “việc nhẹ, lương cao” đăng trên Facebook

Người phụ nữ mất gần trăm triệu vì tin “việc nhẹ, lương cao” đăng trên Facebook

Ngày 26/11, Công an huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận đơn trình báo của một người phụ nữ về việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội Facebook.

Theo đơn trình báo của chị V (trú tại xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi) gửi cơ quan công an, ngày 21/11, chị thấy trên mạng xã hội Facebook đăng tin “Cần tuyển người làm thêm, lương 9-10 triệu một tháng, không cần bỏ vốn”. Sau đó chị đã nhắn tin xin việc và được nhận làm.

Công việc của chị là tải APP của công ty về, vào chọn mua đơn hàng, trên mỗi đơn hàng chị sẽ được nhận ngay 20% tiền hoa hồng và trả ngay về tài khoản của chị.

Ảnh minh hoạ.

Chị V mua đơn hàng đầu tiên với giá 100.000 đồng và được trả ngay 20.000 đồng tiền lãi về tài khoản. Tiếp đó chị dần dần thử lên mua đơn hàng giá trị cao hơn là 1 triệu đồng, 2 triệu đồng và đều ngay lập tức được nhận tiền hoa hồng là 200.000 đồng, 400.000 đồng, còn tiền gốc mua hàng vẫn ở trong tài khoản mở tại “công ty”, có thể rút ra bất cứ lúc nào.

Thấy việc kiếm tiền quá nhanh chóng và dễ dàng, mỗi ngày bỏ ra 10 triệu đồng mua đơn hàng là chị V kiếm ngay được 2 triệu đồng tiền lãi trong khi số tiền gốc mua hàng vẫn còn nên chị đã vay mượn bạn bè, dồn tiền tích cóp của gia đình để “đầu tư”. Mặt khác các đối tượng luôn thúc giục mua thêm nhiều đơn hàng và “phải nhanh chóng nộp tiền mua, vì mỗi đơn hàng khuyến mãi chỉ 5 phút là hết hạn”. Đơn hàng càng nhiều, tiền gốc càng cao và phải rút một lần thì lãi càng cao.

Tổng cộng từ ngày 21/11 đến ngày 24/11, chị V đã nộp tiền vào các tài khoản của “công ty”, thực chất là các tài khoản của đối tượng lừa đảo với tổng số tiền 98.700.000 đồng. Lúc này chị V cần rút tiền về tài khoản thì không thể rút được.

Chị V vội vàng nhắn tin điện thoại đến các tài khoản của “công ty” trước đó thì đều bị chặn mọi liên lạc. Biết đã sập bẫy lừa, chị đành đến Công an huyện Ngọc Hồi trình báo.

Vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.