Người Hà Nội đổ xô đi cắt tóc

Người Hà Nội đổ xô đi cắt tóc

10h tại tiệm cắt tóc của anh Văn Duy nằm trên đường Bùi Xương Trạch, quận Thanh Xuân, lượng khách ra vào rất đông. Vì cửa hàng chỉ có 2 thợ cắt chính, nhiều khách hàng chấp nhận ngồi chờ.

Anh Duy (chủ tiệm tóc) cho biết ngay từ đêm qua khi có thông báo cho phép mở cửa trở lại, rất nhiều khách đã nhắn tin để đặt lịch. Chỉ tới nửa buổi sáng, tiệm của anh đã đón gần 30 người.

Đã 3 tháng nay, anh Tuấn Anh (ngồi bên phải) chưa được cắt tóc. Sáng nay, anh đã tới tiệm khá sớm, nhưng phải ngồi chờ gần 2 tiếng vẫn chưa đến lượt. “Biết tin được cắt tóc là mừng rồi. Để tóc 3 tháng chưa cắt nên tôi khó chịu lắm. Đợi lâu một chút cũng không sao vì tôi đã đoán trước hôm nay chắc sẽ đông”, anh Tuấn Anh chia sẻ.

“Tôi hy vọng hôm nay sẽ kịp hoàn thiện toàn bộ lịch mà khách đã đặt”, chủ tiệm tóc chia sẻ trong khi tất bật với công việc của mình dù đã tới giờ trưa.

Cảnh đông khách không chỉ có trong các tiệm tóc lớn mà còn ở các tiệm cắt tóc vỉa hè. Tại một góc phố Thái Thịnh hàng loạt “đấng mày râu” ngồi chờ để được sử dụng dịch vụ trong ngày đầu Hà Nội mở lại các dịch vụ.

Đây là địa chỉ cắt tóc quen thuộc của người dân thủ đô với gần 10 tay kéo có tay nghề 5-10 năm.

Giá dịch vụ cắt tóc nam tại những dãy ghế này là 50.000-60.000 đồng/người. Mức giá này không có gì thay đổi so với thời điểm trước khi dịch Covid-19 bùng phát.

Ông Giang (thợ cắt) cho biết sáng nay 7h30 đã tới bày biện để chuẩn bị đón khách. “Hôm nay chắc chắn là đông vì ai cũng sẽ có nhu cầu làm đẹp. Từ sáng tới giờ tôi có khoảng chục khách, mỗi khách mất chừng 15-20 phút”, ông nói.

Tự nhận xét bộ râu tóc của mình như “người tối cổ” sau hơn 3 tháng chưa được cắt, ông Bá Huấn vui vẻ nói: “Vui một phần vì được làm đẹp, một phần vì cuộc sống của người dân Hà Nội có vẻ sẽ sớm bình thường trở lại”. Ông cũng ngồi đợi tại đây gần 30 phút để tới lượt.

Theo nhận định của anh Huỳnh (thợ cắt), dù trong 2 tháng đóng cửa vì giãn cách, rất nhiều người tự cắt ở nhà, nhưng do không có chuyên môn nên đầu tóc sẽ không được đẹp. Chính vì thế khi mở cửa trở lại, các tiệm tóc vẫn sẽ đắt khách như thường.

11h, rất nhiều người vẫn ngồi đợi cắt tóc trên vỉa hè phố Thái Thịnh. Khách hàng được sắp xếp ghế ngồi thoải mái để đảm bảo giãn cách.

Thạch Thảo