“Mẹ ơi, con sẽ không qua khỏi hả?”, xót lòng tiếng con hỏi mẹ khi kiệt sức vì nhiễm Covid-19

“Mẹ ơi, con sẽ không qua khỏi hả?”, xót lòng tiếng con hỏi mẹ khi kiệt sức vì nhiễm Covid-19

Chứng kiến con trai kiệt sức trên giường bệnh hỏi: “Mẹ ơi, con có chết không”“, người mẹ muốn chia sẻ câu chuyện để nhắc nhở mọi người không được thờ ơ với dịch Covid-19.

Theo metro, Lauren Fulbrook, 30 tuổi, đến từ hạt Worcestershire, Anh đã chia sẻ câu chuyện về con trai 5 tuổi nhiễm Covid-19 như một lời nhắc nhớ đến tất cả mọi người, đặc biệt là bố mẹ con con nhỏ tuyệt đối không được chủ quan với Covid-19. Ngay cả khi trẻ có dấu hiệu sức khỏe rất tốt nhưng vẫn có nguy cơ nhiễm Covid-19 và có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Theo chia sẻ từ trang Facebook, con trai Lauren, bé Alfie, 5 tuổi vốn là đứa trẻ hoàn toàn khỏe mạnh nhưng bị nhiễm Covid-19. Lauren cho biết những triệu chứng ban đầu của con trai bao gồm sốt cao hơn 42 độ C, ảo giác và nôn mửa. 

Nhìn con kiệt sức trên giường bệnh, hỏi: “Mẹ ơi, con có chết không”, Lauren bất lực vì không thể làm được gì để giúp con. Cô càng lo sợ cho tính mạng của con trai. 

Lauren đã viết trên trang cá nhân:

“Coronavirus không phải là một trò đùa. Hãy dừng việc xem thường nó. Bạn có biết rằng bạn đang gây nguy hiểm tính mạng của mình và mọi người chỉ vì bạn tụ tập ở các quán rượu, nhà hàng và nghĩ rằng chỉ cần mang theo giấy vệ sinh. Là một người mẹ rất lạc quan với Covid-19, nhưng tôi đã tận mất chứng kiến sự khủng khiếp mà nó gây ra. 

Tôi đã phải chứng kiến con trai mình từ một đứa trẻ tràn đầy năng lượng nhưng không thể đi lại, không thể ăn uống, ngay cả việc đi tiểu cũng không. Thân nhiệt của thằng bé không lúc nào dưới 40 độ C và cao nhất 42,3 độ kèm theo nôn mửa.

Con trai tôi bị ảo giác và khóc rất nhiều vì đau đầu. Thằng bé được đưa đến bệnh viện bằng xe cứu thương. Sau đó được chuyển vào buồng cách ly. Kết quả xét nghiệm cho thấy thằng bé dương tính Covid-19. Nằm trên giường bệnh, thằng bé hỏi tôi “Mẹ ơi, con có chết không”. Là một người mẹ, tôi đau đớn khôn xiết.

Sau khi xuất hiện các triệu chứng vào hôm thứ hai ngày 16 tháng 3, sau đó Alfie được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng sốt cao, không thể ăn uống, đi lại cũng khó khăn trước khi có kết quả con trai 5 tuổi dương tính Covid-19. Đó là trải nghiệm tồi tệ nhất trong đời của Lauren. Nhưng tác hại mà Covid-19 gây ra cho đứa trẻ chỉ mới 5 tuổi chưa dừng lại ở đó. 

‘”Lượng đường trong máu của thằng bé chỉ là 3,7, nhịp hô hấp là 18-20 và nhịp tim là 180. Cơ thể ra đầy mồ hôi nhưng thằng bé thì cứ run rẩy, thở hổn hển và bị chứng sợ ánh sáng.”,  Lauren viết trên Facebook.

Cuối bài viết, người mẹ tha thiết mong tất cả mọi người nên ở lại trong nhà. Đó là cách để dịch sớm qua đi. 

“Xin vui lòng hãy ở lại nhà. Nếu không, bạn sẽ không thể làm tất cả những điều bình thường mọi ngày. Càng tránh xa xã hội, dịch bệnh sẽ càng sớm kết thúc.

Tôi không chia sẻ câu chuyện này không phải để gây sự chú ý hay cần sự thương hại của người khác. Tôi chỉ muốn mọi người được an toàn, điều mà tôi phải làm đối với con trai của mình từ trước khi thằng bé đổ bệnh. Xin hãy nghĩ đến sức khỏe của chính mình và mọi người.”

Bài viết vẫn đang nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng với 23.000 lượt yêu thích, 53.000 chia sẻ và 10.000 bình luận.

Lauren có kể chi tiết về quá trình con trai trở nên xấu đi thế nào trước khi được chuyển vào viện với chẩn đoán con trai dương tính Covid-19. Đó là vào một buổi học bơi tuần trước, Alfie có vẻ khàn khàn. Sau đó, Alfie đã ho rất nhiều trong hôm thứ ba. Thân nhiên tăng vọt vào tối thứ ba, cao đến mức 38,4 độ. Lauren quyết định cho con trai nghỉ học. 

Trong khi, Alfie luôn bảo với mẹ mình ổn nhưng mọi chuyện diễn biến xấu vào hôm thứ năm. Thân nhiệt của Alfie chạm mức 42,3 độ, không thể hạ sốt. Alfie không thể ăn uống, đi lại. Chiều thứ 5, Alfie được chuyển vào bệnh viện cấp cứu. 

Nguồn: https://metro.co.uk/2020/03/24/mummy-going-die-mother-warns-symptoms-perfectly-healthy-boy-5-hospitalised-coronavirus-begs-people-stay-home-12451196/