Lộ diện nghi phạm liên quan đến vụ sát hại người đàn ông đi đòi nợ tại Hải Dương

Lộ diện nghi phạm liên quan đến vụ sát hại người đàn ông đi đòi nợ tại Hải Dương

Thơi gian vừa qua, vụ việc người đàn ông tên N. V. C., trú tại thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, đi đòi nợ nhiều ngày không về và được gia đình thông báo mất tích đã gây sự chú ý của người dân tỉnh Hải Dương và dư luận.

Sau khi nhận được tin báo của gia đình người đàn ông mất tích, cơ quan chức năng địa phương đã phối hợp với lực lượng chức năng của nhiều địa phương khác nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh đồng thời làm rõ vụ việc.

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa ngôi nhà liên quan đến vụ án để phục vụ công tác điều tra.

Qua quá trình điều tra, mở rộng vụ án, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng phát hiện nạn nhân đã bị sát hại. Nghi phạm liên quan đến vụ án chính là “con nợ” của người đàn ông này.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Hải Dương đã dần làm rõ được vụ án và xác định nghi phạm là Cao Tài Năng.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Cao Tài Năng (sinh năm 1981, trú tại phường Bình Hàn, Thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) về hành vi “Giết người”, “Cướp tài sản”.

Theo diễn biến sự việc, đối tượng Năng đã nợ ông C. khoảng 1,8 tỉ đồng. Ngày 28/11/2020, ông C. đến gặp Năng ở TP.Hải Dương để đòi nợ thì bị nghi phạm này sát hại.

Đáng nói, suốt 7 tháng sau khi gây án, Năng vẫn sinh hoạt bình thường và còn mua khẩu trang, thuốc sát khuẩn ủng hộ công tác chống dịch của địa phương.

Chính quyền địa phương cho biết, Năng không có điều tiếng gì ở địa phương và chưa từng có tiền án, tiền sự. Bản thân vợ chồng Năng cũng nhiều lần đến nhà nạn nhân C. chơi.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ hành vi phạm tội của bị can Cao Tài Năng và hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng khác có liên quan để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Nhật Quang