Khác hẳn với sự vắng vẻ của Hà Nội, người Sài Gòn ngồi xếp lớp như “cá mòi” để có được chỗ tốt với màn pháo hoa cực kỳ mãn nhãn

Khác hẳn với sự vắng vẻ của Hà Nội, người Sài Gòn ngồi xếp lớp như “cá mòi” để có được chỗ tốt với màn pháo hoa cực kỳ mãn nhãn

Một sự đối nghịch hoàn toàn vào thời điểm hiện tại ở Hà Nội và Sài Gòn trong đêm giao thừa.

Mỗi năm một lần, thời khắc giao thừa tạm biệt năm cũ chào đón năm mới là lúc mà ai cũng muốn được chính mình trải qua. Chính vì vậy mà để có một chỗ thật tốt, thật lý tưởng để có thể ngắm từng đợt pháo hoa cháy sáng giữa bầu trời là điều ai cũng muốn. Và để làm được điều đó, mọi người tại Sài Gòn đã phải tập trung tại bến Bạch Đằng từ rất sớm, phần vì lúc 10h30, hầu hết các tuyến đường trọng điểm vào khu trung tâm đều bị chặn để phục vụ công tác chuẩn bị bắn pháo và phần vì số lượng người quá đông, nên họ đã không ngần ngại ra “cắm trại” gần nửa ngày trời để có thể giành được vị trí đẹp nhất.

Mặc dù toàn bộ khúc đường Tôn Đức Thắng giáp với Hàm Nghi, Võ Văn Kiệt cùng cả cây cầu Khánh Hội đều được chặn xe toàn bộ, để dành cho người đi bộ hoặc ngồi tại chỗ xem pháo hoa nhưng cũng không đủ. 

Khác hẳn với sự vắng vẻ của Hà Nội, người Sài Gòn ngồi xếp lớp như "cá mòi" để có được chỗ tốt xem pháo hoa đêm giao thừa - Ảnh 1.
Khác hẳn với sự vắng vẻ của Hà Nội, người Sài Gòn ngồi xếp lớp như "cá mòi" để có được chỗ tốt xem pháo hoa đêm giao thừa - Ảnh 2.
Hàng nghìn người chen chúc trên đường Tôn Đức Thắng để chờ xem pháo hoa
Khác hẳn với sự vắng vẻ của Hà Nội, người Sài Gòn ngồi xếp lớp như "cá mòi" để có được chỗ tốt xem pháo hoa đêm giao thừa - Ảnh 3.
Khác hẳn với sự vắng vẻ của Hà Nội, người Sài Gòn ngồi xếp lớp như "cá mòi" để có được chỗ tốt xem pháo hoa đêm giao thừa - Ảnh 4.
Bờ sông là nơi cực kỳ lý tưởng nhưng cũng không kém phần nguy hiểm.
Khác hẳn với sự vắng vẻ của Hà Nội, người Sài Gòn ngồi xếp lớp như "cá mòi" để có được chỗ tốt xem pháo hoa đêm giao thừa - Ảnh 5.
Cầu Khánh Hội bị chặn xe hoàn toàn giúp người đi bộ được thoải mái di chuyển.
Khác hẳn với sự vắng vẻ của Hà Nội, người Sài Gòn ngồi xếp lớp như "cá mòi" để có được chỗ tốt xem pháo hoa đêm giao thừa - Ảnh 6.
Khác hẳn với sự vắng vẻ của Hà Nội, người Sài Gòn ngồi xếp lớp như "cá mòi" để có được chỗ tốt xem pháo hoa đêm giao thừa - Ảnh 7.
Khác hẳn với sự vắng vẻ của Hà Nội, người Sài Gòn ngồi xếp lớp như "cá mòi" để có được chỗ tốt xem pháo hoa đêm giao thừa - Ảnh 8.

Màn pháo hoa đón năm mới cực kỳ mãn nhãn

Khác hẳn với sự vắng vẻ của Hà Nội, người Sài Gòn ngồi xếp lớp như "cá mòi" để có được chỗ tốt với màn pháo hoa cực kỳ mãn nhãn - Ảnh 9.
Khác hẳn với sự vắng vẻ của Hà Nội, người Sài Gòn ngồi xếp lớp như "cá mòi" để có được chỗ tốt với màn pháo hoa cực kỳ mãn nhãn - Ảnh 10.
Khác hẳn với sự vắng vẻ của Hà Nội, người Sài Gòn ngồi xếp lớp như "cá mòi" để có được chỗ tốt với màn pháo hoa cực kỳ mãn nhãn - Ảnh 11.
Khác hẳn với sự vắng vẻ của Hà Nội, người Sài Gòn ngồi xếp lớp như "cá mòi" để có được chỗ tốt với màn pháo hoa cực kỳ mãn nhãn - Ảnh 12.
Khác hẳn với sự vắng vẻ của Hà Nội, người Sài Gòn ngồi xếp lớp như "cá mòi" để có được chỗ tốt với màn pháo hoa cực kỳ mãn nhãn - Ảnh 13.
Khác hẳn với sự vắng vẻ của Hà Nội, người Sài Gòn ngồi xếp lớp như "cá mòi" để có được chỗ tốt với màn pháo hoa cực kỳ mãn nhãn - Ảnh 14.
Dĩ nhiên không thể thiếu việc quay video lại làm kỷ niệm.
Khác hẳn với sự vắng vẻ của Hà Nội, người Sài Gòn ngồi xếp lớp như "cá mòi" để có được chỗ tốt với màn pháo hoa cực kỳ mãn nhãn - Ảnh 15.
Pháo hoa cực to có thể nhìn rất rõ từ trong trung tâm thành phố.
Khác hẳn với sự vắng vẻ của Hà Nội, người Sài Gòn ngồi xếp lớp như "cá mòi" để có được chỗ tốt với màn pháo hoa cực kỳ mãn nhãn - Ảnh 16.
Khác hẳn với sự vắng vẻ của Hà Nội, người Sài Gòn ngồi xếp lớp như "cá mòi" để có được chỗ tốt với màn pháo hoa cực kỳ mãn nhãn - Ảnh 17.
Khác hẳn với sự vắng vẻ của Hà Nội, người Sài Gòn ngồi xếp lớp như "cá mòi" để có được chỗ tốt với màn pháo hoa cực kỳ mãn nhãn - Ảnh 18.
Những du khách nước ngoài đang trầm trồ với màn pháo hoa.
Khác hẳn với sự vắng vẻ của Hà Nội, người Sài Gòn ngồi xếp lớp như "cá mòi" để có được chỗ tốt với màn pháo hoa cực kỳ mãn nhãn - Ảnh 19.
Khác hẳn với sự vắng vẻ của Hà Nội, người Sài Gòn ngồi xếp lớp như "cá mòi" để có được chỗ tốt với màn pháo hoa cực kỳ mãn nhãn - Ảnh 20.
Khoảnh khắc không thể diễn tả bằng lời khi tạm biệt năm cũ, chào đón năm mới 2020.