Đục tường cứu cháu bé bị mắc kẹt giữa hai ngôi nhà

Đục tường cứu cháu bé bị mắc kẹt giữa hai ngôi nhà

Khoảng 15h ngày 19-7, ông Chu Ngọc Thảo (sinh năm 1959; ở số 41, ngõ 599, đường Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) trình báo về việc cháu nội tên Chu Nguyễn Việt T (sinh năm 2007) mắc bệnh tự kỷ, đi ra khỏi nhà từ 14h ngày 19-7-2021.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Cổ Nhuế 1 đã phát loa tìm cháu bé và cùng gia đình tìm kiếm cháu bé. Đến khoảng 16h ngày 20-7, lực lượng Công an phường cùng gia đình phát hiện cháu bị kẹt tại khe tường giữa nhà số 43 và 45, ngõ 581 đường Phạm Văn Đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng có sự chi viện của Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an thành phố) đã nhanh chóng tiếp cận cứu cháu T.

Khi tiếp cận, do khe tường chỉ rộng khoảng 20cm, lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã dùng máy tách bê tông, thao tác đủ độ để không làm chấn động mạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe cháu T. Sau khi đục phá bức tường, lực lượng cứu nạn đã cứu cháu bé thành công và đưa đi cấp cứu.

Cháu T bị bệnh bẩm sinh nên khi gặp nạn cũng không biết gọi người trợ giúp và bị kẹt trong bức tường từ hôm qua cho tới khi phát hiện ra. Khi được cứu thoát, sức khỏe cháu T bị ảnh hưởng vì bị đói và mệt.

Gia đình vừa thông tin, cháu T đã bình phục và tiếp tục được các bác sĩ chăm sóc, điều trị.

Chu Dũng