Đau đớn 20 năm vì chồng vũ phu, vợ bế tắc nhảy biển trốn đòn: Lênh đênh được ngư dân cứu

Đau đớn 20 năm vì chồng vũ phu, vợ bế tắc nhảy biển trốn đòn: Lênh đênh được ngư dân cứu

Quá đau đớn vì chồng vũ phu, người phụ nữ phải bỏ trốn và trên đường cùng cực đã nghĩ đến điều tồi tệ bằng cách nhảy xuống biển. Câu chuyện đau đớn này là tình trạng xảy ra ở nhiều gia đình. 

Sau khi kết hôn, lắm lúc phụ nữ phải nhẫn nhịn chịu đựng bao thói hư tật xấu của chồng để nhà cửa êm ấm cũng như các con không thiếu thốn tình thương. Tuy nhiên điều gì cũng có giới hạn bởi lắm lúc sự chịu đựng lại dẫn đường chị em đến với cái khổ khó khăn. Câu chuyện về người vợ, người mẹ bên dưới chính là minh chứng cho điều này. 

Khi các ngư dân phát hiện, người phụ nữ 46 tuổi đang trôi nổi ngoài khơi trong tình trạng ý thức không còn tỉnh táo và hạ thân nhiệt. May mắn được cứu kịp thời, chị bảo toàn mạng sống và òa khóc nức nở khi nhận ra cuộc đời chưa cho phép chị ra đi. Bao đau đớn, vất vả phải chịu đựng những năm qua được chi thổn thức kể lại. 

Người phụ nữ được các ngư dân quăng phao cứu sống khi trôi nổi trên biển. (Ảnh Internet)

Bất hạnh gặp phải người chồng vũ phu, người phụ nữ đáng thương phải oằn mình chịu đựng thói bạo hành của ông ta suốt 20 năm chung sống. Không chỉ đánh đập dã man hòng trút giận, người đàn ông tàn nhẫn còn nảy sinh ý định ngược đãi vợ đến chết. Quá sức chịu đựng, người vợ buộc phải bỏ trốn để bảo toàn tính mạng của bản thân.

“Từ lúc tôi mang thai con đầu lòng, anh ta đã bắt đầu lấy việc quyền đấm cước đá tôi làm thú vui”, cô cay đắng chia sẻ. “Lần thứ hai bụng mang dạ chửa, tôi vẫn bị ngược đãi y như thế. Tôi không thể thoát khỏi tay anh ta vì con gái còn quá nhỏ. Tôi đã báo cảnh sát nhiều lần, nhưng lần nào cũng vậy, anh ta chỉ bị tạm giam 24 tiếng rồi lại trở về hành hạ tôi bằng đủ mọi chiêu trò còn ác độc hơn trước. Tôi hạ quyết tâm trốn đi vào tháng 9/2018, khi anh ta đấm vào mặt và cố giết chết tôi, may mắn tôi chạy thoát”.

(Ảnh Internet)

Sau khi trốn khỏi nhà, người vợ khốn khổ lưu lạc đến thành phố khác và chật vật tìm đường sống ở đây trong 6 tháng. Chị cố tìm kiếm sự giúp đỡ và được đưa đến một căn nhà ở tạm nhưng chỉ một thời gian sau phải rời đi vì người sống chung nhà không còn bám trụ ở thành phố này nữa. 

“Tôi không muốn sống nữa. Một người phụ nữ đã cho tôi mượn tiền mua vé xe bus, thế là tôi chọn chuyến đi thẳng đến bờ biển”, người phụ nữ tuyệt vọng nói. “Tôi muốn kết thúc mọi thứ. Cuộc đời tôi chẳng còn lại gì, cũng không được ai giúp đỡ, kể cả gia đình mình. Thậm chí, chính người mà tôi gọi là chồng lại là kẻ chặt đứt mọi mối liên hệ của tôi với thế giới bên ngoài. Khi đứng bên bờ biển, tôi thấy mình thật cô độc và quyết định nhảy xuống”, cô chua chát kể lại. “Tôi đã để nước biển cuốn mình đi xa, hy vọng rằng cơn ác mộng này sớm kết thúc”. 

Về phía gia đình của người phụ nữ này, họ bặt tin cô từ năm 2018 và cô bị gia đình bỏ rơi khi trở thành nạn nhân của bạo lực gia đình. Ngay lúc khốn khổ nhất, cần sức mạnh từ tình thân nhất, cô đã đau đớn bị bỏ rơi và chống cự trong mệt nhoài, đến mức nghĩ quẩn. 

(Ảnh Internet)

Trong thực tế, không phải phụ nữ nào cũng mạnh mẽ, đủ bản lĩnh để tự bảo vệ bản thân trước những màn bạo lực từ chồng. Chưa kể, họ còn sợ các con sẽ khổ nếu bố mẹ ly hôn. Rồi điều tiếng dư luận càng khiến nhiều chị em cắn răng chịu đựng với mục đích giữ tổ ấm không tan nát. Nhưng càng giữ, họ lại càng bị đánh đập, bị đối xử tệ hại từ chồng đến mức tủi hờn. 

Trong một tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Minh Châu, có một cô vợ làng chài khốn khổ cắn răng chịu đựng trước đòn roi của chồng. Dù chị đau, được khuyên giải thoát bản thân khỏi “món nợ” trần ai ấy nhưng nhất quyết người vợ vẫn chọn ở lại với gã chồng bạo lực, cục tính và đánh chị thừa sống thiếu chết mỗi khi lên cơn. Bi kịch bạo lực hôn nhân ấy đã kéo dài, từ thế hệ này sang thế hệ khác. Từ những trang văn cho đến các camera quay lén như hiện nay tố cáo thực tế đau đớn của nhiều chị em.

Còn nhớ cách đây không lâu, một trường hợp gây chấn động dư luận khi đoạn clip chồng đánh vợ bầm tím chỉ vì đi sinh nhật về trễ được tung lên mạng. Sau đó, đến vụ việc người vợ vừa sinh con, đang ẵm em bé trên tay bất ngờ bị chồng lao vào đánh túi bụi. Vụ việc được camera trong nhà ghi lại và đoạn clip cũng khiến dư luận sục sôi. 

Nhìn vào những câu chuyện này, chúng ta căm phẫn trước thói vũ phu nhưng có mấy ai cổ vũ các chị em mạnh mẽ từ bỏ để thoát khỏi bạo lực hôn nhân? Đừng bao giờ trông mong một gã bạo lực, hở ra là dùng nắm đấm để “dạy” vợ có thể thay đổi vì thói này đã ăn sâu vào bản tính.

Với tất cả lòng tự trọng và tình yêu thương chính mình, những người phụ nữ tỉnh táo sẽ ý thức rằng: chỉ cần một cái tát của chồng chắc chắn sẽ khiến cuộc hôn nhân chấm dứt ngay lập tức. Họ không cho phép bản thân sống chung với một gã bạo lực, điều đó có khác gì sống chung với hổ vì có những vụ việc vợ bị chồng sát hại đầy chua chát. Như câu chuyện đau đớn của người phụ nữ nhảy biển ở trên, đến gia đình còn bỏ rơi chị và nếu không tự thương lấy bản thân thì còn ai để dựa vào?!

Các ngày lễ đặc biệt dành cho phụ nữ như 8/3 hay 20/10, đừng chỉ tặng những cành hoa hay món quà đặc biệt gói trong lớp giấy sang trọng cho chị em. Hãy dặn họ thêm một điều, bất kì mối quan hệ nào cũng đều phải chấm dứt nếu ở đó có chịu đựng, có bạo lực lên tiếng. Ngay cả lý do sống vì con, chẳng đứa trẻ nào sẽ hạnh phúc nếu được nuôi dạy từ một người bố bạo lực và một người mẹ cắn răng chịu đòn roi trong im lặng.

Tổng hợp Internet.