Đắk Lắk ghi nhận thêm 13 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2

Đắk Lắk ghi nhận thêm 13 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đắk Lắk, trong ngày 24/7, địa phương này ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong số 13 trường hợp mới được phát hiện, có 6 trường hợp liên quan đến các ổ dịch đã được công bố trước đó.

Ngay sau khi ghi nhận ca bệnh mới tại buôn Khóa, xã Cư Pui, huyện Krông Bông, ngành y tế Đắk Lắk đã yêu cầu làm test nhanh các trường hợp F1 ngay trong đêm 23/7.

Cụ thể, có 4 người liên quan đến ổ dịch tại xã Ea Bhốk và Ea ktur, huyện Cư Kuin. Như vậy, đến nay, ổ dịch này đã có 49 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2; 1 người liên quan đến ổ dịch nhà xe Tiến Oanh, TP. Buôn Ma Thuột, nâng tổng số bệnh nhân ở ổ dịch này lên 14 trường hợp; 1 người liên quan đến ổ dịch ở buôn Nắc, xã Ea Bung, huyện Krông Ana và 1 trường hợp liên quan đến ổ dịch ở thôn 2B, xã Cuôr Knia, huyện Buôn Đôn.

Cùng với đó, trong ngày 24/7, Đắk Lắk cũng ghi nhận các trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 có yếu tố dịch tễ từ TP.HCM và tỉnh Bình Dương, trong đó có 2 trường hợp được ghi nhận tại thôn Đoàn Kết 1, xã Ea Tyh, huyện Ea Kar. 4 trường hợp có yếu tố dịch tễ trở về từ tỉnh Bình Dương được ghi nhận tại Buôn Khóa, xã Cư Pui, huyện Krông Bông và tiểu khu 251, xã Ea Bung, huyện Ea Súp.

Như vậy, đến 17h ngày 24/7, toàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 93 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại 13 huyện, thị xã, thành phố. Hai địa phương chưa ghi nhận ca bệnh là Cư M’gar và M’Đrắk./.

Nam Trang/VOV-Tây Nguyên