Đại dịch COVID-19 ‘tấn công’ Cơ quan tình báo an ninh Canada

Đại dịch COVID-19 ‘tấn công’ Cơ quan tình báo an ninh Canada

Cơ quan Tình báo an ninh Canada đang phải đối phó với các ổ dịch COVID-19, trong đó Giám đốc David Vigneault đã bị nhiễm COVID-19 và phải làm việc tại nhà.

Giám đốc Cơ quan Tình báo an ninh Canada David Vigneault. (Nguồn: thestar.com)

Đại dịch COVID-19 đã “tấn công” Cơ quan Tình báo an ninh Canada (CSIS), trong đó có Giám đốc David Vigneault.

Phóng viên TTXVN tại Ottawa dẫn thông báo của CSIS cho biết ông Vigneault mới đây đã bị nhiễm COVID-19 và phải làm việc tại nhà.

Theo người phát ngôn của CSIS, cơ quan này cũng đang đối phó với các ổ dịch và đã được kiểm soát tại một số văn phòng của mình, nhưng không nói rõ các địa điểm có nhân viên nhiễm COVID-19.

Với sứ mệnh bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia của Canada và sự an toàn của người dân nước này, CSIS trong thời gian đại dịch vẫn duy trì hoạt động tại trụ sở ở Ottawa, cũng như các văn phòng trên khắp nước và các cơ sở ở nước ngoài.

CSIS cho biết thêm những người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 được hướng dẫn phục hồi tại nhà, những người tiếp xúc gần được yêu cầu cách ly và làm xét nghiệm, trong khi các khu vực làm việc bị ảnh hưởng được khử khuẩn kỹ lưỡng.

Ontario – tỉnh đông dân nhất Canada – ngày 7/4 đã ban bố tình trạng khẩn cấp lần thứ 3 khi số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến, đồng thời ban hành lệnh yêu cầu người dân ở nhà – có hiệu lực từ 0 giờ sáng 8/4.

Thủ hiến Doug Ford cho biết tỉnh đã tổ chức các đội lưu động để cung cấp vaccine ở những nơi tập trung đông người, có nguy cơ cao như các chung cư, các điểm tín ngưỡng và trụ sở của những doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động.

Theo ông Ford, nếu nguồn cung vaccine vẫn ổn định, 40% người trưởng thành ở Ontario sẽ được tiêm chủng khi lệnh “ở nhà” kết thúc sau 4 tuần nữa.

Hiện tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Canada đã lên tới trên 1.025.000 ca, với hơn 23.100 người đã tử vong./.

Hương Giang (TTXVN/Vietnam+)