Chèo thuyền vượt sông từ vùng đang thực hiện Chỉ thị 16 đi nhậu nhẹt

Chèo thuyền vượt sông từ vùng đang thực hiện Chỉ thị 16 đi nhậu nhẹt

Theo đó, khoảng 20giờ, ngày 29/8, có 6 thanh niên tổ chức ngồi uống bia tại cánh đồng bên sông ở thôn Ích Mỹ, xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) gồm: Nguyễn Văn Ngọc (SN 2001), Đặng Quang Quý (SN 2003), Trần Quốc Đàn (SN 2000), Nguyễn Văn Mạnh (SN 2004), Đặng Quang Vi (SN 2001) đều thuộc xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) và Bùi Lê Ngọc Sơn (SN 2001) ở xã Tân Lộc (Lộc Hà).

Trong khi 6 người này mới bắt đầu uống bia thì Bùi Lê Ngọc Sơn đã gọi điện rủ thêm Đặng Hữu Sỹ và Đặng Văn Sơn (cùng SN 2003), ở thôn Minh Tiến, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) sang nhậu cùng.

Do xã Tùng Lộc đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ nên để trốn tránh lực lượng chức năng, Sỹ và Sơn đã dùng thuyền gỗ để bên bờ sông Én của xã Tùng Lộc chèo sang xã Ích Hậu ăn nhậu.

Nhận được tin báo, Công an xã Ích Hậu đã nhanh chóng truy tìm và phát hiện ra nhóm 8 thanh niên đang tụ tập uống bia.

Sau khi phát hiện sự việc, 6 công dân của xã Ích Hậu và Tân Lộc đã được đưa về trụ sở UBND xã. Riêng 2 công dân xã Tùng Lộc bỏ chạy, đến 2h sáng ngày 30/8 thì được vận động đến làm việc với cơ quan chức năng.

Hiện nay, 8 công dân này đã được đưa đi cách ly tập trung để đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch, và đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG