Cảnh vắng lặng khác lạ ở các trung tâm thương mại TP.HCM

Cảnh vắng lặng khác lạ ở các trung tâm thương mại TP.HCM

Trái với sự nhộn nhịp thường thấy, những ngày gần đây, hầu hết trung tâm thương mại lớn tại TP.HCM đều rơi vào cảnh đìu hiu, vắng lặng.

Landmark 81 được xem là một trong những trung tâm thương mại lớn nhất tại TP.HCM thu hút hàng nghìn người dân đến mua sắm và giải trí mỗi ngày. Tuy nhiên, nhiều ngày gần đây, trung tâm này lại khá vắng vẻ.

Tối 5/2, tại bãi giữ xe dành riêng cho khách tham quan vẫn còn rất nhiều chỗ trống.

Khu vực sảnh trung tâm của tòa nhà vốn tấp nập người qua lại nay chỉ còn lác đác vài khách hàng, khó nhận ra không khí mua sắm nhộn nhịp như thường ngày.

Thậm chí, các dãy ghế ngồi nghỉ chân cũng còn rất nhiều chỗ trống. Đa số khách hàng tại đây đều bịt kín khẩu trang để phòng ngừa lây lan virus corona.

Hầu hết nhà hàng, quán cà phê trong trung tâm thương mại này cũng rơi vào tình trạng ế ẩm.

Lê Thành Nghĩa (nhân viên phục vụ) cho biết: “lượng khách quán giảm đi hơn một nửa so với trước Tết, đây là tình trạng chung của nhiều cửa hàng tại đây do khách tham quan ngại tới chỗ đông người”.

Tương tự, các gian hàng thời trang như giày dép, túi xách… hầu như không có khách hàng.

Trường Kiên (nhân viên phục vụ) cho biết: “Khoảng thời gian 19h -21h thời điểm trước Tết, và cả những ngày thường quán hầu như lúc nào cũng kín chỗ phục vụ không xuể, tuy nhiên thời gian gần đây do dịch bệnh corona đang gia tăng nên cửa hàng luôn rơi vào tình trạng ế ẩm, lượng khách giảm hơn một nửa so với trước”.

Đáng chú ý, kể cả khi ngồi trong nhà hàng, quán cà phê, nhiều thực khách vẫn đeo khẩu trang. Những cuộc chuyện trò rôm rả trước đây trở nên thưa thớt dần.

Trong khi đó, anh Lê Công Thắng (ngụ Bình Tân) lại chia sẻ: “Dù rất lo ngại dịch corona nhưng phải kéo khẩu trang xuống do đeo liên tục trong thời gian dài khiến anh cảm thấy nóng và khó thở”.

Tương tự, lúc hơn 20h, trung tâm thương mại Vincom Đồng Khởi (quận 1, TP.HCM) cũng chỉ lác đác vài khách tham quan, mua sắm.

Đây vốn là một trong những địa điểm vui chơi, mua sắm đông đúc nhất ở trung tâm TP.HCM, nhưng hiện nay các hệ thống thang cuốn, thang máy đều không còn tình trạng quá tải.

Khác hẳn với khung cảnh chen chúc, xếp hàng để mua sắm và thanh toán vào các buổi tối thường nhật, những cửa hiệu thời trang nổi tiếng H&M, Zara, Uniqlo, Pull&Bear chỉ còn vài bạn trẻ bịt khẩu trang đến xem hàng.

Khu bán đồ chơi dành cho trẻ em luôn là điểm đông đúc nhất cũng trở nên vắng vẻ. Nhân viên bán hàng tại đây cho biết lượng khách giảm rất nhiều so với trước.

Rạp chiếu phim cũng rơi vào tình trạng tương tự. Thùy Dương (nhân viên bán vé) tại CGV cho biết: “lượng khách giảm hơn một nửa trong những ngày gần đây”.

Khu vực mua sắm trong Vinmart cũng đìu hiu không kém, trái ngược hẳn với cảnh siêu thị những ngày cận Tết.