Ca thứ 5 Ǫυа Ɖờі do virus corona, Hàn Quốc chìm trong hoảng Լоạп, nâng báo động lên mức cao nhất trong lịch sử

Ca thứ 5 Ǫυа Ɖờі do virus corona, Hàn Quốc chìm trong hoảng Լоạп, nâng báo động lên mức cao nhất trong lịch sử

Trưa ngày 23.2, Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) xác nhận thêm 1 trường hợp Ǫυа Ɖờі vì virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19. Như vậy, tại Hàn Quốc đã có 5 ca không qua khỏi vì covid-19 tính đến thời điểm hiện tại

Chính phủ Hàn Quốc quyết định nâng báo động đối với dịch COVID-19 lên mức cao nhất sau khi phát hiện hàng trăm ca nhiễm trong cuối tuần này. Cùng lúc, ca Ǫυа Ɖờі thứ 5 tại nước này cũng vừa được ghi nhận.

ài CNN dẫn lời các cơ quan chức năng Hàn Quốc cho biết trường hợp Ǫυа Ɖờі thứ 5 là một phụ nữ. Вệпʜ пʜâп này đã ở trong tình trạng nguy kịch khi nhập viện ở Bệnh viện Đại học quốc gia Kyungpook, Daegu và được chẩn đoán nhiễm COVID-19. Người phụ nữ này vừa Ǫυа Ɖờі hôm nay 23-2.

Các nhân viên y tế di chuyển một người nghi nhiễm COVID-19 ở Bệnh viện Daenam ở Cheongdo – Ảnh: REUTERS

Chính phủ Hàn Quốc đã nâng cảnh báo lên mức đỏ, tức nấc cao nhất nhằm củng cố hệ thống phản ứng với dịch bệnh. “Vài ngày tới sẽ là thời khắc vô cùng quan trọng”, Hãng tin Yonhap dẫn lời Tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ Hàn Quốc Moon Jae In nói ngày 23-2.

Tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ Hàn Quốc cũng cho biết chính phủ và chính quyền các địa phương của nước này sẽ không ngần ngại áp dụng những biện pháp mạnh mẽ chưa từng thấy để kiểm soát dịch bệnh mà không bị giới hạn bởi quy định.

Trong hàng trăm ca nhiễm mới được xác nhận tại Daegu, gần Cheongdo, hầu hết đều có liên quan đến thành viên một giáo phái có tên gọi là Tân Thiên Địa (Sincheonji).

Hiện bệnh viện Daenam ở Cheongdo – nơi ghi nhận ca Ǫυа Ɖờі thứ 4 do COVID-19 tại Hἁп Qυṓс – đã phải cách ly hoàn toàn, được xem là “điểm nóng” của dịch bệnh khi có hơn 110 ca nhiễm, trong đó có 9 nhân viên y tế.

Các quan chức y tế nước này lo ngại sẽ có thêm nhiều ca nhiễm mới tại bệnh viện này do nguy cơ lây nhiễm chéo giữa các вệɴʜ ɴʜâɴ.

Các nhân viên y tế tẩy uế một khu chợ ở thành phố Daegu ngày 23-2 – Ảnh: AFP

Tẩy uế trước bệnh viện ở Cheongdo, gần thành phố Daegu ngày 21-2 – Ảnh: AFP

Nhiều trường hợp nhiễm COVID-19 được ghi nhận tại Bệnh viện Daenam ở Cheongdo, một điểm nóng của dịch – Ảnh: AFP

Một trung tâm y tế dã chiến tiếp nhận вệɴʜ ɴʜâɴ nghi nhiễm COVID-19 tại Daegu – Ảnh: UPI

Nhân viên phun ᴛʜυṓс tẩy uế trên đường phố ở Daegu – Ảnh: AFP

Phun ᴛʜυṓс tẩy uế tại một ga tàu ở Daegu – Ảnh: AFP

Bảng cảnh báo dịch COVID-19 và máy quét nhiệt tại một tòa nhà công ở Deagu – Ảnh: UPI

Theo: TTO