Bố mẹ chồng che giấu việc đến Vũ Hán, con dâu mang thai 8 tháng bị lây nhiễm 2019-nCoV

Bố mẹ chồng che giấu việc đến Vũ Hán, con dâu mang thai 8 tháng bị lây nhiễm 2019-nCoV

Mặc dù vừa trở về từ tâm dịch Vũ Hán nhưng cặp vợ chồng này lại nói dối về lịch sử đi lại của mình, khiến không chỉ bản thân bị bệnh mà còn kéo theo nhiều người khác, trong đó có cô con dâu đang mang thai 8 tháng.

Dịch viêm phổi cấp gây ra bởi virut corona chủng mới đang tiếp tục gia tăng mạnh không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Tính đến 11h sáng ngày 7/2, trên thế giới đã xác nhận 31.452 ca nhiễm bệnh, khiến 638 người tử vong và 1.341 người được chữa khỏi. 

Tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, chỉ riêng ngày 5/2 đã có thêm 23 trường hợp mới được xác nhận dương tính với virut 2019-nCoV, trong đó có một trường hợp đặc biệt là một thai phụ 8 tháng. Được biết, lý do khiến thai phụ này bị nhiễm bệnh là do lây từ bố mẹ chồng của mình. Cặp vợ chồng này đã đi vào trung tâm ổ dịch thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc nhưng lại nói dối, khiến không chỉ bản thân mà con dâu và nhiều người khác bị nhiễm bệnh. Sự việc này hiện đang khiến cư dân mạng Trung Quốc phẫn nộ.

Theo Nhật báo Bắc Kinh đưa tin, thai phụ 8 tháng trên sống tại thành phố Thương Lạc, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, được chẩn đoán mắc virut corona chủng mới vào ngày 5/2. Được biết, bố mẹ chồng của thai phụ này là ông Wang và bà Zhang cũng được xác định nhiễm virut vào ngày 4/2. Trước đó, ông Wang và bà Zhang đã che giấu lịch sử đi lại của mình.

bo me chong che giau viec den vu han, con dau mang thai 8 thang bi lay nhiem 2019-ncov - 1

Thai phụ 8 tháng bị nhiễm virut corona chủng mới vì tiếp xúc với bố mẹ chồng mắc bệnh (Ảnh minh họa)

Thông tin từ Viện Kiểm sát tỉnh Thiểm Tây cho biết, ngày 21/1, ông Wang và bà Zhang đã tới thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc để thảo luận về tiền lương, sau đó ở lại qua đêm. Trong khi đó, Vũ Hán được xác định là nơi bùng phát dịch bệnh và đến nay đã bị phong tỏa, cách ly để tránh dịch bệnh lây lan.

Tuy nhiên khi trở lại thành phố Thương Lạc, tỉnh Thiểm Tây, ông Wang và bà Zhang lại không khai nhận chuyện đã từng tới Vũ Hán trong thời gian gần đây, cũng không tự cách ly bản thân. Kết quả, vài ngày sau, cả hai ông bà đều phát bệnh và lây nhiễm cho 12 người thân khác. Hiện tại, cảnh sát địa phương đang tiến hành điều tra vụ việc này, có thể cáo buộc ông Wang và bà Zhang tội cố ý lây nhiễm bệnh cho người khác.

Trên mạng xã hội Trung Quốc, cư dân mạng đang bàn tán rất nhiều về sự việc này. Hầu hết mọi người đều cảm thấy phẫn nộ và tức giận thay cho thai phụ cùng những người bị lây nhiễm khác. 

“Phụ nữ có thai và trẻ con vô tội. Họ không xứng đáng phải nhận những bệnh tật này”, “Che giấu bệnh tật và làm hại cả gia đình. Những người này đáng phải chịu sự trừng phạt của pháp luật”, “Thật sự không nói nên lời. Thai phụ kia không làm gì nên tội cả”…, cư dân mạng bình luận.

Nguồn: http://khampha.vn/cuoc-song-do-day/bo-me-chong-che-giau-viec-den-vu-han-con-dau-mang-th