Bình Dương: Cách ly khẩn cấp 2 người Kiên Giang “ở chui” nghi nhiễm virus Corona từ Trung Quốc trở về

Bình Dương: Cách ly khẩn cấp 2 người Kiên Giang “ở chui” nghi nhiễm virus Corona từ Trung Quốc trở về

Sau khi trở về từ Trung Quốc, 2 người ở Kiên Giang ‘trốn’ lên Bình Dương và được lực lượng chức năng tìm thấy, thực hiện cách ly để giám sát y tế, phòng dịch Covid-19.

Ngày 21/2, theo thông tin từ Sở Y tế Bình Dương, cơ quan này đã nhận được thông tin hỏa tốc từ Sở Y tế tỉnh Kiên Giang về việc phối hợp tìm kiếm, tổ chức cách ly 2 công dân Việt Nam làm việc tại Trung Quốc đã nhập cảnh trái phép trở lại Việt Nam và trốn lên Bình Dương.

Qua kiểm tra, rà soát, cơ quan chức năng Bình Dương phát hiện 2 người ở Kiên Giang thuê phòng trọ để ở tại phường Uyên Hưng (thị xã Tân Uyên) và ngay sau đó đã được kiểm tra sức khỏe, giám sát y tế tại Trạm Y tế phường Uyên Hưng.

Ngày 22.2, Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên (Bình Dương) thực hiện cách ly đối với 2 người ở Kiên Giang lên Bình Dương sau khi trở về từ Trung Quốc nhưng không được giám sát y tế, phòng dịch Covid-19.

Qua kiểm tra y tế, 2 người ở Kiên Giang có sức khỏe, thân nhiệt bình thường, sau đó được đưa đến khu các ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bình Dương (phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương) để giám sát y tế. Tính đến nay Bình Dương chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Tuy nhiên, Sở Y tế Bình Dương đã chỉ đạo Trung tâm Y tế Tân Uyên phối hợp với chính quyền địa phương để đưa 2 trường hợp này về Khu cách ly tập trung của tỉnh tại Trường Quân sự tỉnh Bình Dương.

Ngay khi thông tin này được đăng tải nhiều người dân đã bức xúc lên tiếng:

“Ý thức và trách nhiệm với cộng đồng quá kém, tại sao phải trốn mà không khai báo với chính quyền là mình mới trở về từ vùng dịch”.

“Cái tội trốn tránh phải xử lý thật nghiêm mới được, nếu có dương tính với covid-19 thì tính sao đây, mức độ lây nhiễm sẽ rất khó kiểm soát được”.

“Trong quá trình đi từ Kiên Giang lên Bình Dương hai người này tiếp xúc với bao nhiêu người, nếu mà nhiễm bệnh thì hậu quả khôn lường”.

“Nếu mà hay hơn nên chụp hình 2 người này lên để những ai có tiếp xúc với họ còn biết mà đi khám”.

Hiện tại tỉnh Bình Dương có 4 trường hợp nghi ngờ, được lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả 4 trường âm tính với COVID-19. Số người có sức khỏe bình thường đang được cách ly theo dõi là 95 ca, chủ yếu là công dân Trung Quốc.