Belarus tổ chức tập trận chống lại cuộc tấn công của Nga

Belarus tổ chức tập trận chống lại cuộc tấn công của Nga

Mặc dù thực tế là Nga coi nước láng giềng Belarus là một trong những đồng minh quan trọng nhất trong khu vực, nhưng được biết rằng quân đội Belarus đã tiến hành các cuộc diễn tập quân sự nhằm tiêu diệt các lực lượng Nga trong hơn một tháng, điều này làm dấy lên nhiều nghi ngờ rằng Minsk thực sự là một đồng minh tốt.

Theo các nguồn tin của Belarus, các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn hiện đang được tổ chức trên lãnh thổ của quốc gia láng giềng, trong khi, bất chấp tuyên bố của chính quyền Belarus rằng mối đe dọa chính đến từ phương Tây, các hành động phòng thủ và tấn công chỉ được thực hiện ở hướng Đông.

Belarus tổ chức tập trận chống lại cuộc tấn công của Nga.

Theo thông tin xuất hiện trên các phương tiện truyền thông Belarus, lực lượng mặt đất chủ yếu tham gia vào các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn, trong khi các hành động bảo vệ hướng đông (từ biên giới Nga) đang được thực hiện, cũng như các hành động tấn công.

Trong bối cảnh các cuộc tập trận như vậy, nhiều câu hỏi đặt ra là liệu Minsk có thực sự là một đồng minh tốt của Nga hay không, đặc biệt là sau khi nhà lãnh đạo Belarus liên tục đe dọa Moscow sẽ nối lại quan hệ hữu nghị với phương Tây và NATO.

Doanh Doanh (Tổng hợpP